Share filter
WebBudds Logo


Developed by in Books & Reference category

5/5.0 Ratings

100 - 500 Installs

14 Reviews

Ăn kiêng để có trái tim khỏe


What's new

Description

An kieng de co trai tim khoe - offile
Để chữa trị tình trạng cơ thể quá dương, tim bị co thắt và tuần hoàn máu lưu thông khó khăn. Chúng ta phải giảm hẳn tòan bộ các thức ăn có tính chất thái quá, đặc biệt các loại thức ăn có độ mỡ và cholesterol cao như các loại thịt sắc đỏ, trứng và các chế phẩm từ sữa. Trong phương pháp dưỡng sinh người ta khuyên dùng các loại thực phẩm có chất lượng tốt và có tính âm nhẹ để chữa trị cho trường hợp này. Ví dụ như một người với thễ trạng dương sẽ được cho dùng thực phẩm nấu sơ như rau hấp hay trụn. Thỉnh thoãng thêm chút ít trái cây trồng tại địa phương hoặc nước trái cây cũng với một lượng nhỏ. Sau đâỳ là những ví dụ về vài loại thực phẩm âm có chất lượng tốt : Súp có vị nhẹ và nêm chút ít miso hay tamari. Rong biển Wakame và một vài loại rau củ có thể thêm vào trong súp. Đậu, đặc biệt là xích tiểu đậu, đậu chim(chick-peas) vá đậu lentil được khuyên dùng. Các loại rau có lá dầy là những nguồn cung cấp chất sợi và giúp cơ thể tống khứ các chất mỡ dư thừa tích tụ xung quanh tim, mạch máu, ruột non cũng như các nơi khác. Để phụ giúp làm tan chất mỡ nên dùng thêm các loại rau trang trí có vị hăng cay như gừng, củ cải, hành và củ hành tây. Tùy theo tình trạng mỗi cá nhân, cá và hải sản được dùng với số lượng thật ít cho đến khi tình trạng cơ thể được cải thiện. Các chất ngọt tráng miệng thỉnh thoãng được dùng với số lượng nhỏ.


Để chữa trị các tình trạng tim quá âm, yếu và sưng phồng, nhịp tim đập không đều


Chúng ta phải áp dụng theo công thức dưỡng sinh cơ bản, tránh dùng các thức ăn như thịt có sắc đỏ, các chế phẩm từ sữa, gạo trắng, các chất hóa học nhân tạo. Và thay vào đó những thực phẩm có tính dương tốt. Việc nấu nướng dùng thời gian lâu hơn và tỷ lệ ngũ cốc được dùng từ 50 đến 60 % trong mỗi bữa ăn, nên thường xuyên dùng nồi áp suất. Các thức ăn rang, nướng nhẹ, hoặc có vị đắng, ngay cả cơm cháy dưới đáy nồi áp suất cũng không nên bỏ qua trong trường hợp này, Miso súp và tamari được dùng nêm hơi mặn và các loại rau củ nên dùng nấu khô một chút, mỗi tuần dùng cá vài lần như một
món ăn phụ. Khi dùng cá chỉ nên dùng với số lượng nhỏ, trang trí với chút gừng mài. Gừng được dùng để tiêu hóa chất dầu , tuy nhiên chỉ nên dùng thật ít dầu trong việc nấu nướng. Ngũ cốc lứt và rau củ luôn là thành phần chính trong bữa ăn, ngay cả khi có thêm cá. Tùy theo tình trạng mỗi cá nhân, sa lách tươi sống, nước trái cây, trái cây và các thức tráng miệng ngọt chỉ được dùng tối thiểu nhất là trong buổi ban đầu áp dụng thực dưỡng dưỡng sinh cho đến khi tình trạng đã được cải thiện. Các lại nước uống cây lá cổ truyền không pha mùi thơm có thể uống vừa phải, tuy nhiên nói chung các thức uống nên hạn chế tối thiểu.


Đối với trường hợp bệnh tim gây nên do cả hai yếu tố lệnh cả âm và dương, việc nấu nướng và xữ dụng thực phẩm phải thiên về lối dung hòa. Tùy theo tình trạng mỗi cá nhân , việc tiêu thụ thêm các thức ăn như cá, hải sản, trái cây, nước trái cây và thức tráng miệng đều phải nên giảm tối đa cho đến khi tình trạng được cải thiện.


Thêm vào các thức ăn cơ bản dưỡng sinh kể trên, vài thực phẩm đặc biệt được khuyên dùng. Tại Phương Đông từ ngàn xưa, hạt kê đỏ dùng thường sẽ làm tim khỏe. Bắp, đặc biệt là bắp lứt khô thường được khuyên dùng trong khoa tim. Tuy nhiên các loại bắp ngày nay được trồng với phân hóa học và được lai tạo giống không còn cung cấp năng lượng và sinh khí tốt cho cơ thể. Vài loại bắp ở Ấn Độ hạt rất cứng có chất lượng rất tốt trong các loại ngũ cốc cổ truyền.Các bạn có thể xem những thức ăn chế biến với bắp trong phần III.


Trong Y học Đông Phương, các thức có vị đắng có tương quan với tim. Ví dụ như cải xoong, mù tạt xanh,bồ công anh, củ cải turnip xanh và ngưu bàng thì đặc biệt hổ trợ cho tim mạch và mạch máu. Mè rang sơ và muối mè cũng có vị đắng rất tốt để giữ gìn độ đàn hồi và các bệnh về mạch máu. Một đìều thú vị là chất digitaline, loại thuốc viên thường sử dụng cho bệnh nhân đau tim cũng có vị đắng................

This content has been crawled through Play Store, we don't store any APK file.

Birthday card generator

Top shares